TP.HCM đề xuất cho hơn 437 người nước ngoài nhập cảnh làm việc

TP.HCM đề xuất cho hơn 437 người nước ngoài nhập cảnh làm việc - Ảnh 1.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến lao động, việc làm. Có đến 2,2 triệu lao động mất việc làm. Các địa phương, doanh nghiệp thiếu chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài – Ảnh: Đ.BÌNH

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, người quản lý, lao động tay nghề cao từ các nước Trung Quốc, Anh, Mỹ, Nhật Bản… được nhập cảnh đến làm việc tại TP.HCM.

Những người này thuộc 100 cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP, trong đó có 139 người Trung Quốc, 53 người Anh, 44 người Nhật Bản, 31 người Đài Loan (Trung Quốc), 20 người Mỹ, 18 người Ireland, 15 người Ấn Độ, 19 người Pháp, 16 người Úc và một số người quốc tịch khác.

UBND TP.HCM đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, hỗ trợ cho những lao động người nước ngoài nhập cảnh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn khôi phục sản xuất, kinh doanh, góp phần khôi phục kinh tế – xã hội TP sau dịch COVID-19.

Số người này nếu được nhập cảnh vào TP.HCM phải thực hiện cách ly tập trung ở các khu cách ly gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10, có thu phí. 

Riêng đối với đoàn bay 919 – Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ được cách ly tại khách sạn IBIS Saigon Airport hoặc Park Royal.

UBND TP khẳng định các đối tượng này phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định và doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế và các chi phí khác có liên quan đến việc cách ly lao động nước ngoài.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button