Ngày mai 29/5, VPBank sẽ bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – mã chứng khoán VPB) sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 29/5 tại Hà Nội.

Theo tài liệu đã gửi tới các cổ đông, đại hội năm nay các cổ đông sẽ họp bàn và thông qua hàng loạt các kế hoạch kinh doanh và nhân sự quan trọng, thể hiện tại 12 tờ trình.

Cụ thể, về kế hoạch kinh doanh, ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản tăng 12,7% lên 425.132 tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng và giấy tờ có giá lên kế hoạch đạt 299.728 tỷ đồng, tăng hơn 10% và dư nợ cấp tín dụng 304.744 tỷ đồng, tăng 12%; nợ xấu kiểm soát dưới 3%. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 10.214 tỷ đồng – gần như tương đương năm 2019.

Về phân phối lợi nhuận năm 2019, VPBank ghi nhận lãi sau thuế 8.260 tỷ đồng trong năm vừa qua, sau khi trích lập các quỹ thì lợi nhuận còn lại chưa phân phối là hơn 7.000 tỷ đồng. Tuy nhiên ngân hàng dự kiến không chia cổ tức mà trình cổ đông giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2019 để phục vụ hoạt động kinh doanh. VPBank hy vọng kịch bản lạc quan với sự ổn định của tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, các nước vào cuối quý II, hoạt động phục hồi cuộc sống và kinh tế sẽ diễn ra sau đó. Đây sẽ là cơ hội để sản xuất kinh doanh phục hồi và từ đó ngân hàng lấy lại đà tăng trưởng.

Đồng thời, HĐQT cũng trình cổ đông phương án phát hành 17 triệu cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên (ESOP) với giá bán dự kiến là 10.000 đồng/cổ phiếu từ nguồn cổ phiếu quỹ. Cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế chuyển nhượng với mức giải tỏa tối đa 30% sau 1 năm, 35% sau 2 năm, 35% sau 3 năm.

Đặc biệt kỳ đại hội này, cổ đông VPBank cũng sẽ bỏ phiếu để bầu ra Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2020 – 2025.

Theo danh sách ứng cử vào Hội đồng quản trị của VPBank có 5 ứng viên, trong đó 4 ứng viên là ông Ngô Chí Dũng (chủ tịch), ông Bùi Hải Quân (phó chủ tịch), ông Lô Bằng Giang (phó chủ tịch), ông Nguyễn Đức Vinh (thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc) là những người đã quá quen thuộc với các cổ đông nhà băng này, sẽ tiếp tục ứng cử ở nhiệm kỳ mới. 

Còn một ứng viên xuất hiện một cái tên mới lạ đó là ông Nguyễn Văn Phúc ứng cử vào vị trí thành viên HĐQT độc lập. Ông Phúc sẽ được bầu thay thế cho ông Nguyễn Văn Hảo, thành viên HĐQT độc lập nhiệm kỳ hiện tại.

Theo giới thiệu của ngân hàng, ông Nguyễn Văn Phúc sinh năm 1955, từng công tác tại Văn Phòng Quốc hội giai đoạn trước năm 2007. Từ 2007 đến 2011 ông là đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận và là Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội khóa XII, cùng một số chức danh khác. Năm 2011 – 2016 ông Phúc vẫn công tác tại Ủy ban kinh tế của Quốc hội, là đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh, đồng thời là Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội khóa XIII. Từ 2016 tới nay ông Phúc là chuyên gia độc lập cho các dự án kinh tế của các bộ ban ngành. 

Còn danh sách bầu Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới vẫn là 4 cái tên của những người đương nhiệm, gồm bà Nguyễn Thị Mai Trinh, Trịnh Thị Thanh Hằng, Kim Ly Huyền và ông Vũ Hồng Cao.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button