Nếu bạn là phụ nữ và đã ngoài 30 tuổi thì nhất định phải nghe 3 lời khuyên của Coco Chanel

Nhà thiết kế thời trang người Pháp nổi tiếng, người sáng lập ra nhãn hiệu Chanel, Coco Chanel không chỉ tạo ra những khái niệm mới trong làng thời trang và làm đẹp, mà bà đã thay đổi cách nhìn của cả thế giới về thời trang cũng như cách người ta nhìn nhận về phụ nữ.

 Nếu bạn là phụ nữ và đã ngoài 30 tuổi thì nhất định phải nghe 3 lời khuyên của Coco Chanel - Ảnh 1.

Nhà thiết kế thời trang danh tiếng người Pháp Coco Chanel (1883 – 1971). (Nguồn ảnh: Wikipedia)

Coco Chanel cũng có nhiều lời khuyên dành cho phụ nữ, và 3 lời khuyên sau đây đặc biệt cần thiết cho những người phụ nữ trưởng thành tham khảo.

1. Thanh lịch không có nghĩa là thứ gì cũng cần phải có

Thế nào là một phụ nữ thanh lịch? Coco Chanel nổi tiếng với câu nói, “Thanh lịch là sự tiết chế”, ngụ ý vẻ đẹp của người phụ nữ không được định nghĩa bằng số lượng quần áo mà cô ấy sở hữu, mà là khả năng biết tiết chế, biết từ chối những thứ không cần thiết.

Hãy hiểu rõ cơ thể mình, tìm đúng các trang phục phù hợp, mua quần áo vừa đủ, mặc đúng nơi, đúng chỗ, bạn sẽ là một người phụ nữ đẹp và thanh lịch.

 Nếu bạn là phụ nữ và đã ngoài 30 tuổi thì nhất định phải nghe 3 lời khuyên của Coco Chanel - Ảnh 2.

Phụ nữ nhiều quần áo chưa chắc mặc đã đẹp, và phụ nữ mặc đẹp chưa chắc cần phải có nhiều quần áo. (Ảnh minh họa)

Theo Coco Chanel, thanh lịch còn có nghĩa là bạn biết kiểm soát chính bản thân và cuộc sống của mình, không rơi vào vòng xoáy của mua sắm, ghen tị với thiên hạ, rồi lại mua sắm, và cuối cùng là nợ nần và phá sản.

Khi bạn là cô gái mười chín, đôi mươi, khi chưa có sự suy nghĩ chín chắn, hành động của bạn thường bị chi phối bởi những ý thích tức thời, bạn có thể dành phần lớn số lương của mình để chi tiêu cho quần áo, mỹ phẩm, giày dép.

Tuy nhiên, khi đã là những người phụ nữ trưởng thành, bạn có rất nhiều trách nhiệm, nhiều công việc cần phải lo toan thì bạn không thể để cho sự cảm tính dẫn dắt như vậy. Tuy nhiên, không mua nhiều đồ như thời còn trẻ không có nghĩa là bạn phải hy sinh vẻ đẹp của mình. Hãy áp dụng lời khuyên khôn ngoan của Coco Chanel để có một vẻ ngoài hoàn hảo đúng cách.

2. Với phụ nữ, quan trọng nhất là khí chất

Coco Chanel từng khẳng định chắc nịch rằng “Với phụ nữ, khí chất quan trọng hơn ngoại hình, học vấn quan trọng hơn tiền bạc, đẳng cấp quan trọng hơn trang phục”, hay “Hãy nhìn người phụ nữ, chứ đừng nhìn chiếc váy. Nếu không có phụ nữ thì cũng chẳng có váy vóc gì hết”. 

 Tóm lại, theo bà thì người phụ nữ không thay đổi hay tốt đẹp hơn vì những gì mà cô ấy mặc, hay những thứ bạn có thể nhìn thấy. Bí quyết mang lại sắc đẹp và sự thanh lịch nằm ở chính con người của cô ấy.

Một người phụ nữ xinh đẹp có thể hút hồn người khác giới ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng vẻ đẹp nào cũng sẽ biến mất qua năm tháng, chính khí chất và vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ giúp phụ nữ có được hạnh phúc dài lâu. Chính vì thế, đầu tư cho mình cả về học vấn và nội tâm bên cạnh việc đầu tư vào sắc đẹp sẽ là điều mà những người phụ nữ khôn ngoan không bao giờ bỏ qua.

3. Phụ nữ phải biết chăm sóc bản thân, tự tin và biết xem trọng chính bản thân mình

Một trong những lời khuyên nổi tiếng nhất của Coco Chanel cho phụ nữ, khi được dịch ra tiếng Anh, có lẽ giữ được trọn vẹn ý nghĩa của nó, vừa chính xác lại vừa hài hước, đó là “Keep your heels, head, and standards high”, có nghĩa là “Phụ nữ phải biết đi giày cao gót, đầu phải luôn ngẩng cao và tiêu chuẩn cũng phải cao”. 

 Nếu bạn là phụ nữ và đã ngoài 30 tuổi thì nhất định phải nghe 3 lời khuyên của Coco Chanel - Ảnh 3.

Ở đây, đi giày cao gót là một ngụ ý chăm sóc cho vẻ ngoài của mình chỉn chu khi ra ngoài gặp gỡ mọi người. Điều đó không chỉ giúp cho người phụ nữ tự tin hơn, mà còn là cách thể hiện sự tôn trọng của họ đối với người khác và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp họ lấy được thiện cảm từ những người xung quanh.

Một người phụ nữ đến bản thân mình còn không chăm sóc được, vậy có thể chăm sóc tốt cho người khác hay không?

Đầu ngẩng cao có nghĩa là người phụ nữ ấy khẳng định sự tự tin, lạc quan, hướng về phía trước, dù có gặp phải khó khăn gì cũng không đầu hàng, không gục ngã.

Tiêu chuẩn cao có nghĩa là người phụ nữ xem trọng bản thân, biết bản thân xứng đáng với những điều tốt đẹp gì, nỗ lực có được nó và không cho phép những người khác coi thường mình, không chấp nhận, không cam chịu một cuộc sống bất công, tồi tệ.

Theo Exploring Your Mind

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button