Kỳ lạ khi đã hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19, dân Brazil vẫn tràn ngập bãi biển

Kỳ lạ khi đã hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19, dân Brazil vẫn tràn ngập bãi biển - Ảnh 1.

Người dân đổ xô ra bãi biển Ipanema ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil trong ngày 21-6-2020 – Ảnh: REUTERS

Bộ Y tế Brazil đã ghi nhận thêm 21.432 ca nhiễm mới và 654 ca tử vong trong ngày 22-6. Hiện nay tổng số người mắc COVID-19 ở nước này đã lên đến con số 1.111.348 người và có 51.407 người đã chết vì đại dịch này, theo số liệu của trang worldometers.info.

Trước đó một ngày, những người muốn tắm biển và tắm nắng đã tràn ngập các bãi biển nổi tiếng của thành phố Rio de Janeiro, theo Hãng tin Reuters. Nhiều người không đeo khẩu trang cũng chẳng giữ khoảng cách 1m với những người khác theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ông Fernando Ferry – người đứng đầu Sở y tế thành phố Rio, nói với kênh truyền hình TV Globo của Brazil rằng ông sẽ từ chức sau khoảng một tháng tại nhiệm vì thành phố Rio đang chứng kiến số người mắc COVID-19 cao thứ hai ở Brazil.

“Tôi chỉ có thể nói là tôi đã cố gắng rồi” – ông Ferry thông báo về quyết định từ chức.

Ông Ferry đã nhậm chức sau khi cảnh sát điều tra người tiền nhiệm của ông liên quan đến các hợp đồng đáng ngờ để mua thiết bị y tế chống dịch COVID-19. Sự bất ổn trong nội bộ các quan chức y tế thành phố Rio cũng phản ánh tình hình của chính phủ liên bang khi có đến 2 bộ trưởng y tế từ chức trong vòng một tháng.

Bộ trưởng y tế lâm thời hiện nay của Brazil là một tướng quân đội không chuyên về y khoa, theo Hãng tin Reuters.

Trong khi đó, WHO ngày 22-6 nói rằng mức độ xét nghiệm virus corona tại Brazil vẫn thấp nhưng kết quả dương tính lại cao. “Điều này có nghĩa là có nhiều ca nhiễm bệnh hơn trên các báo cáo”, ông Mike Ryan – giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, nói.

Mặc dù số người mắc COVID-19 vẫn tiếp tục tăng nhưng chính quyền các địa phương ở Brazil đã dần dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa để chống dịch lan rộng với hi vọng khôi phục nền kinh tế.

Brazil vượt mốc 1 triệu ca nhiễm COVID-19 Brazil vượt mốc 1 triệu ca nhiễm COVID-19

TTO – Brazil đã chạm tới một kỷ lục u ám khác trong ngày 19-6 khi quốc gia lớn nhất khu vực châu Mỹ Latin ghi nhận hơn 1 triệu ca bệnh COVID-19 sau một ngày tăng kỷ lục gần 55 ngàn ca nhiễm mới.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button