Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt

Sau gần 3 năm thành phố Hà Nội cho trồng hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng… khoảng 100 cây phong đã dần thích nghi và phát triển xanh tốt, bất chấp cái nắng nóng mùa hè với nền nhiệt lên tới hơn 40 độ C.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 1.

Khác với sự lo ngại trước đây cho rằng cây phong không thích hợp với khí hậu Việt Nam, nhưng hiện giờ nhìn hàng phong lá đỏ tươi tốt giữa mùa hè nắng rực khiến ai ai cũng bất ngờ.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 2.

Mặc dù có những thời điểm, cây phong lá đỏ này khô héo, thiếu sức sống. Tuy nhiên, sau gần 3 năm được trồng ở Hà Nội, cây không có biểu hiện bị cháy héo vì nóng, ngược lại rất xanh tươi. Thân cây to, mọc ra nhiều cành.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 3.

Phong là một loài cây hợp với khí hậu ôn đới, nên được trồng nhiều ở các nước như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản… Tại Việt Nam, một số nơi cũng có cây phong, nhưng chủ yếu là ở các khu rừng thuộc vùng núi phía Bắc như Tả Liên, Putaleng (Lai Châu), Chế Tạo (Yên Bái)…

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 4.

Vốn là loài cây trồng ôn đới nên trước đó, khi cây phong được trồng ở Hà Nội, nhiều người đã hoài nghi khi cho rằng loài cây này không phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 5.

Tuy nhiên, hiện thực đã chứng minh cây có thể sống tươi tốt trong thời tiết khắc nghiệt.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 6.

Hàng phong sinh trưởng và phát triển tốt, sẽ khiến con đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh là con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 7.

Màu xanh tươi của lá phong dưới cái nắng hè oi ả.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 8.

Nhiều cành nhỏ mọc ra, lá xanh mơn mởn

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 9.

Không chỉ có cây phong, hoa tường vy cùng phượng vĩ… đang hòa cùng vào sắc màu mùa Hạ, giúp cho tuyến đường này không chỉ xanh mát mà còn vô cùng đẹp mắt, tạo điểm nhấn giữa lòng Hà Nội.

 Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt - Ảnh 10.

Hàng cây có độ cao khoảng 6 mét với tán lá xanh mướt đang dần tạo bóng mát trong những ngày Hà Nội bước vào đợt nóng của mùa Hè. Được biết, hàng phong lá đỏ này vẫn đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm trên 2 tuyến phố, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button