Ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tăng vọt, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp mạnh

Ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tăng vọt, Hàn Quốc cân nhắc biện pháp mạnh - Ảnh 1.

Nhà kho của Công ty Coupang ở Bucheon, Hàn Quốc trong ảnh chụp ngày 27-5 – Ảnh: REUTERS

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 28-5 cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 79 ca nhiễm mới, gồm 68 ca lây nhiễm trong cộng đồng địa phương, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 cả nước lên 11.344, theo báo Korea Times.

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất mà Hàn Quốc ghi nhận trong gần 2 tháng qua kể từ hôm 5-4, thời điểm ghi nhận 81 ca nhiễm mới.

Hầu hết số ca nhiễm mới được ghi nhận tại một cơ sở hậu cần của Tập đoàn Coupang (một trong những công ty mua sắm trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc) ở thành phố Bucheon, phía tây thủ đô Seoul. Đến nay tổng cộng 69 ca nhiễm được ghi nhận có liên quan cơ sở này.

Khoảng 4.100 nhân viên và những người đến cơ sở này đã tự cách ly, với hơn 80% người đã được xét nghiệm, theo Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang Lip.

Thời gian qua Hàn Quốc được xem là một mô hình toàn cầu về ngăn chặn COVID-19 và bắt đầu nới lỏng hạn chế. Tuy nhiên, nước này đang ghi nhận sự gia tăng ca nhiễm trở lại khi cuộc sống quay lại bình thường. Sự xuất hiện của các ổ dịch mới làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch thứ hai ở nước này, theo Hãng tin AFP.

Không như nhiều nước khác, Hàn Quốc trước đây không áp dụng lệnh phong tỏa khắt khe để chống dịch. Tuy nhiên, giới chức nước này nói rằng nếu số ca nhiễm tiếp tục gia tăng, họ có thể xem xét đưa ra các chỉ đạo mới.

Ngày 28-5, các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết họ sẽ kiểm tra các trung tâm hậu cần trên khắp Hàn Quốc để phát triển các chính sách hiệu quả hơn giúp ngăn dịch bùng phát tại các cơ sở như vậy.

Công ty thương mại điện tử Coupang thông báo đóng kho hàng ở Bucheon đầu tuần này, và đóng cửa một cơ sở khác ở Goyang (ngoại ô thủ đô Seoul) sau khi một nhân viên tại đây dương tính với virus corona chủng mới.

Điều tra sơ bộ cho thấy trung tâm hậu cần của công ty đã không tuân thủ các hướng dẫn chống dịch cơ bản, gồm duy trì giãn cách tại khu vực ăn uống. Nhà chức trách đang tìm hiểu liệu các ca nhiễm tại đây có liên quan tới ổ dịch Itaewon ở Seoul hay không.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button