Gia đình nhà bác học Stephen Hawking tặng máy thở của ông cho bệnh viện

Gia đình nhà bác học Stephen Hawking tặng máy thở của ông cho bệnh viện - Ảnh 1.

Giáo sư Stephen Hawking trong một sự kiện khi còn sống – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, gia đình nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking đã tặng chiếc máy thở của ông cho bệnh viện Royal Papworth ở Cambridge, Vương quốc Anh.

Nhà khoa học vũ trụ nổi tiếng của nước Anh qua đời tháng 3-2018 ở tuổi 76 sau hơn nửa thế kỷ chung sống với căn bệnh Hội chứng xơ cứng teo cơ (ALS).

Thông cáo ngày 22-4 của bệnh viện Royal Papworth cho biết: “Gia đình của giáo sư Stephen Hawking đã tặng chiếc máy thở của ông cho bệnh viện Royal Papworth để chúng tôi chăm sóc cho số người bệnh COVID-19 đang tăng lên”.

Bệnh viện cũng nói họ rất cảm ơn tấm lòng của gia đình cố giáo sư Stephen Hawking vì “đã hỗ trợ chúng tôi trong thời điểm đầy thách thức này”.

Bệnh viện Royal Papworth cũng là một trung tâm hàng đầu thế giới về cấy ghép tim, phổi.

Con gái của nhà bác học quá cố, bà Lucy Hawking, bày tỏ lòng cảm kích với bệnh viện nơi từng điều trị cho cha mình. Theo bà, tại đây, cha bà đã nhận được sự điều trị “tài giỏi, tận tụy và đầy tình yêu thương” của các y bác sĩ.

Theo đài BBC, chiếc máy thở do chính nhà bác học Hawking tự mua cho ông khi còn sống và sau khi được kiểm tra kỹ thuật, nó đã được sung vào danh sách trang thiết bị y tế của bệnh viện.


D. KIM THOA

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button