Chiều 23-5: không có ca COVID-19 mới, bệnh nhân 91 tạm ngưng lọc máu liên tục

Chiều 23-5: không có ca COVID-19 mới, bệnh nhân 91 tạm ngưng lọc máu liên tục - Ảnh 1.

Bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đó, tính từ 6h đến 18h ngày 23-5 không có ca mắc COVID-19 mới và là ngày thứ tư Việt Nam không ghi nhận ca bệnh nhập cảnh.

Từ 6h ngày 16-4 đến 18h ngày 23-5, tròn 36 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 18h ngày 23-5, Việt Nam có tổng cộng 324 ca mắc COVID-19, trong đó 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 267 ca đã được chữa khỏi.

Hiện cả nước chỉ còn 57 ca đang điều trị, trong số này 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Về tình hình bệnh nhân 91, phi công người Anh, bác sĩ Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết kíp điều trị quyết định tạm ngưng lọc máu liên tục vì lượng nước tiểu của bệnh nhân khá hơn, khi điều trị bằng thuốc kiểm soát được lượng nước ra và vào cơ thể.

Bệnh nhân được giảm liều thuốc an thần, có nhịp tự thở dao động 15-25 lần mỗi phút, còn hôn mê. Các bác sĩ tiếp tục vật lý trị liệu hô hấp, nội soi phế quản hút đàm và cấy dịch rửa phế quản, theo dõi điều chỉnh nước điện giải và đông máu, dinh dưỡng tĩnh mạch và đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, tiên lượng bệnh nhân còn nặng vì phụ thuộc gần hoàn toàn vào hệ thống ECMO, nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập một tổ chuyên gia đặc biệt, sẽ theo dõi, hội chẩn, báo cáo xin ý kiến tiểu ban điều trị mỗi ngày, khi cần sẽ hội chẩn cấp quốc gia về tình hình bệnh nhân.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button