161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2

161 công dân Việt Nam về từ Mỹ âm tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại sân bay Kuala Lumpur chuẩn bị lên đường về nước – Ảnh: TTXVN

Đây là những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, về nước ngày 9-5 và hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), sau đó được đưa về cách ly theo quy định tại các đơn vị quân đội, trong đó có sư đoàn 390.

Trong tổng số 161 công dân nói trên có 72 nam, 89 nữ, trong đó có 1 phụ nữ có thai và 2 trẻ em. Các công dân được cấp phát nhu yếu phẩm cần thiết, tiêu chuẩn ăn 80.000 đồng/người/ngày, kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày. Riêng trẻ em và công dân đang mang thai được khám sức khỏe định kỳ theo quy định của Bộ Y tế.

Các công dân sẽ được xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định.

Đưa hơn 270 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Ngày 10-5, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan liên quan của Malaysia tổ chức chuyến bay đưa 273 công dân Việt Nam tại Malaysia về nước.

Hành khách chủ yếu là người cao tuổi, trẻ em dưới 18 tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa…

Sau khi hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng, toàn bộ hành khách được đưa về các khu vực cách ly y tế tập trung để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button