Vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu: Buộc xử nghiêm

Vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu: Buộc xử nghiêm - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương (người đứng) phát biểu chỉ đạo buổi họp – Ảnh: NGHĨA HIỆP

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu sáng 25-5, ông Nguyễn Quang Dương, bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh phải nhìn nhận và xử lý trách nhiệm một cách nghiêm túc.

Theo ông Dương, cán bộ phải nắm các quy định về phòng chống dịch và xử lý triệt để nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong khu cách ly, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm nghiêm túc, xử lý tập thể, cá nhân vi phạm các quy định về công tác cách ly, không thể rút kinh nghiệm.

Ông Dương Thành Trung – chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã chỉ đạo giám đốc công an tỉnh và chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho tạm dừng, chuyển công tác, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể, tùy theo mức độ vi phạm đối với cán bộ thực hiện công tác quản lý, trực khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Vụ bán hàng rong cho bệnh nhân COVID-19 ở Bạc Liêu: Buộc xử nghiêm - Ảnh 2.

Gia cố hàng rào khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi để xảy ra sự cố người bán hàng rong bán hàng cho bệnh nhân tại đây – Ảnh: NGHĨA HIỆP

Ông Trung cũng khẳng định UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ làm việc với UBND tỉnh Cà Mau để khẳng định lại công tác tuyên truyền, đúng theo qui định, khách quan, chính xác, không tạo hoang mang dư luận.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, đến thời điểm hiện tại cả 4 trường hợp được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 gồm người bán hàng rong cùng vợ, con và một người hàng xóm tiếp xúc gần với người bán hàng rong có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính.

Sau khi xảy ra việc người bán hàng rong tiếp cận bán hàng cho bệnh nhân COVID-19 tại Bạc Liêu, trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh Cà Mau đã phát đi một số khuyến cáo cho người dân tỉnh này.

Các thông tin khuyến cáo như: hạn chế tối đa tiếp xúc với người đến từ TP Bạc Liêu; hạn chế đi và đến địa bàn TP Bạc Liêu; nếu có nhu cầu cần tiếp xúc đến và về từ TP Bạc Liêu nên thực hiện nghiêm việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Sau khi có khuyến cáo này, rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đó là việc “kỳ thị” đối với người từ Bạc Liêu.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button