Trong tháng 7 sẽ có kết quả xử lý cán bộ sai phạm vụ khu đô thị Thủ Thiêm

Trong tháng 7 sẽ có kết quả xử lý cán bộ sai phạm vụ khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong trả lời ý kiến cử tri – Ảnh: THẢO LÊ

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, một số cử tri đã nêu vấn đề xử lý cán bộ ở Thủ Thiêm, cho rằng cần phải xử lý nghiêm, toàn diện, kể cả cán bộ đương chức hay về hưu.

Một số cử tri cũng nêu vấn đề về việc TP phải tìm thêm các giải pháp chống ngập, sớm hoàn thành các công trình chống ngập theo kế hoạch.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Nguyễn Thành Phong – chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết những cán bộ chủ chốt do Ban Bí thư quản lý đã bị kiểm điểm trong đợt 1. 

Đợt 2 có 66 cán bộ do Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đang kiểm điểm và xem xét xử lý, trong đó có những cán bộ sở ngành và Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm qua các thời kỳ. TP sẽ có báo cáo với Ủy ban Kiểm tra trung ương về kết quả xử lý cán bộ trong tháng 7 này.

Cũng liên quan vấn đề Thủ Thiêm, ông Phong cho biết TP đã thành lập tổ công tác triển khai thực hiện theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ. 

UBND TP đã trình HĐND chính sách bồi thường bổ sung cho người dân ở khu 4,39ha tại khu phố 1, phường Bình An, quận 2. 

Lãnh đạo TP đã chỉ đạo quận 2 tiếp xúc với 334 hộ dân để báo cáo chính sách đền bù. Ông Phong cho biết TP sẽ triển khai theo kết luận của HĐND về hỗ trợ, đền bù bổ sung với các hộ dân trong 4,39ha này.

Về vấn đề ngập nước, ông Phong cho biết TP vừa có báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả chương trình giảm ngập nước. 

Theo ông Phong, TP là 1 trong 10 TP của thế giới chịu tác động mạnh nhất của biến đổi khí hậu, những cơn mưa kéo dài, triều cường diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nhiều nơi đang bị sụp lún, có nơi lún mỗi năm đến 6cm do hoạt động khai thác nước ngầm. TP đã lên lộ trình giảm và chấm dứt khai thác nước ngầm.

Ông Phong thừa nhận việc quản lý chưa hiệu quả của các cơ quan chức năng và ý thức của một bộ phận người dân chưa cao. Nhiều nơi người dân xả cả gối, mềm, đệm vào dòng chảy làm ngăn chặn dòng chảy. TP đã nỗ lực đưa ra các giải pháp, triển khai đề án chống ngập do triều, có thể dự án sẽ đưa vào hoạt động cuối năm nay.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button