Trắng đêm chạy đua cứu đôi chân đứt lìa cho nam công nhân

Trắng đêm chạy đua cứu đôi chân đứt lìa cho nam công nhân - Ảnh 1.

Sau nhiều ngày được phẫu thuật và điều trị, hiện đôi chân của bệnh nhân đã có dấu hiệu phục hồi tốt – Ảnh: Viện chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Quân y 175)

Ngày 6-5, thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn – giám đốc Bệnh viện Quân y 175 – cho biết các bác sĩ của Viện chấn thương chỉnh hình (đơn vị trực thuộc bệnh viện) vừa phẫu thuật thành công nối hai bàn chân đứt lìa cho một nam công nhân 51 tuổi (ngụ Q.12, TP.HCM), bị trượt ngã vào máy ép giấy trong lúc đang làm việc.

Đại tá Trần Lê Đồng – phó giám đốc bệnh viện, kiêm giám đốc Viện chấn thương chỉnh hình – cho biết bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu lúc 21h ngày 28-4 trong tình trạng hai bàn chân bị đứt lìa. 

Khoảng 1 giờ trước đó, trong lúc đang làm việc, người này bị trượt ngã vào máy ép giấy. Hai bàn chân bị đứt lìa được người thân nhặt để trong túi nilông bảo quản đá lạnh.

Chưa đầy một giờ sau nhập viện, hai kíp phẫu thuật với các bác sĩ trẻ dưới 30 tuổi phụ trách bắt đầu những đường mổ đầu tiên. Bệnh nhân được cố định xương, khâu nối mạch máu, gân cơ, xử trí các tổn thương.

Và sau 4,5 giờ phẫu thuật, hai bàn chân bệnh nhân được nối thành công. Lúc này đã gần 3h sáng. “Nếu không giải quyết kịp thời trong khoảng 4-6 giờ, bàn chân có thể thiếu máu hoại tử không thể cứu được”, ông Đồng nói.

Sau mổ 24 giờ, hai bàn chân của bệnh nhân bắt đầu hồng ấm, tiên lượng khả quan. Người bệnh không xảy ra tình trạng tắc mạch thứ phát và hoại tử. 

“Khi xảy ra sự cố dù vô cùng đau đớn nhưng tôi đã cố kêu mọi người xung quanh bỏ hai bàn chân đứt rời vào túi nilông ngâm đá lạnh. Tỉnh dậy sau đêm định mệnh, thấy hai bàn chân đã được các bác sĩ nối liền, tôi không tin đó là sự thật”, bệnh nhân này chia sẻ. 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button