TP.HCM sẽ xét nghiệm COVID-19 4 lần cho người nhập cảnh

TP.HCM sẽ xét nghiệm COVID-19 4 lần cho người nhập cảnh - Ảnh 1.

Khu cách ly giáo dục quốc phòng và an ninh ĐHQG TP.HCM – Ảnh: DUYÊN PHAN

Các mẫu xét nghiệm sẽ được lấy vào ngày đầu tiên, ngày thứ 5, ngày thứ 10 và ngày cuối cùng trước khi hoàn tất đủ 14 ngày cách ly, thay vì chỉ lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của thời gian cách ly theo quy định của quốc gia.

TP đã ra quyết định này sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 271 nhiễm COVID-19 được phát hiện tại TP.HCM.

Đó là bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, thuộc nhóm chuyên gia 13 người nhập cảnh vào Việt Nam ngày 28-4 để thực hiện các dự án kinh tế, trên chuyến bay AXY 2504, được thuê riêng bay từ Anh đến Việt Nam.

Tổ bay của chuyến bay này đã bay ngay trở về nước, không nhập cảnh vào Việt Nam.

Bệnh nhân cùng các chuyên gia bay cùng chuyến được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 28-4 và có kết quả âm tính.

Ngày 2-5, những người này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Kết quả bệnh nhân dương tính với virus corona, 12 người còn lại đều có kết quả âm tính.

Qua điều tra tiền sử được biết bệnh nhân này trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ngày 7-4 tại Anh, không điều trị, chỉ được cách ly tại nhà.

Đến ngày 21-4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính và được cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus corona trước khi sang Việt Nam ngày 28-4.

Hiện tại bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng, cũng không có các triệu chứng khác. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị.

Do bệnh nhân được cách ly ngay khi nhập cảnh và được kiểm soát đúng quy trình nên không có yếu tố lây nhiễm trong cộng đồng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button