TP.HCM phạt 3 cơ sở khám chữa bệnh gần 90 triệu đồng

TP.HCM phạt 3 cơ sở khám chữa bệnh gần 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Sài Gòn ITO) là một trong 3 cơ sở khám chữa bệnh bị xử phạt vì vi phạm hành chính – Ảnh: X.M. chụp màn hình website bệnh viện

Cụ thể, Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn hay còn gọi là Bệnh viện Sài Gòn ITO (305 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình) bị phạt 35,7 triệu đồng vì không lập hồ sơ bệnh án theo quy định pháp luật, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Tiếp đến là Công ty cổ phần phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin (phường 12, quận 10) bị phạt 43,7 triệu đồng cũng vì không lập hồ sơ bệnh án theo quy định pháp luật, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. 

Bên cạnh đó, công ty này còn không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động. 

Với những hành vi vi phạm này, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu hai công ty trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế phạt 8 triệu đồng đối với Công ty TNHH Phòng khám Tiền Lân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) vì không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.


X.M.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button