Suýt chết vì đồng xu lọt vào cổ họng, khi chơi đùa với con

Suýt chết vì đồng xu lọt vào cổ họng khi chơi đùa với con - Ảnh 1.

Đồng xu sau khi được lấy ra từ cổ nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP Nha Trang – Ảnh: TẤN TÀI

Chiều 25-4, bác sĩ Từ Tấn Tài, phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện bệnh nhân N.V.H. (36 tuổi, ở TP Nha Trang) bị đồng xu lọt vào cổ họng đã tỉnh táo, ăn uống được và đang được cho thở bằng ống mở khí quản.

Trước đó, ngày 24-4, trong lúc chơi đùa cùng con nhỏ, người đàn ông này vô tình bị đồng xu lọt vào họng, trong lúc hít hơi nhanh vào khí quản, đồng xu đã lọt vào sâu bên trong.

Các bác sĩ cho biết khi đi vào khí quản, đồng xu đã bít tắc luôn đường dẫn khí. Lúc này, vì mất dưỡng khí nên người đàn ông tím tái mặt và suýt chút nữa tử vong. 

Rất may sau đó đồng xu xoay dọc tạo luồng không khí lưu thông trở lại.

Khi người nhà đưa người đàn ông có đồng xu lọt vào cổ họng đến bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện chụp X-quang và CT scan cổ, kết quả cho thấy có mảnh dị vật trong khí quản.

Các bác sĩ lập tức hội chẩn và quyết định cho mở khí quản cấp cứu thông khí đường thở, sau đó phẫu thuật mở rộng để lấy đồng xu ra khỏi khí quản. 

Trong những ngày tới, nếu tình trạng lâm sàng ổn định hoàn toàn, bệnh nhân bị đồng xu lọt vào cổ họng sẽ được đóng khí quản để được nói trở lại.

Suýt chết vì đồng xu lọt vào cổ họng khi chơi đùa với con - Ảnh 2.

Ảnh chụp X-quang cổ người đàn ông – Ảnh: TẤN TÀI

Theo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, đây là trường hợp rất hi hữu. Các vị phụ huynh có con nhỏ cũng nên chú ý, cẩn thận khi chơi với con, không để các vật nhỏ như đồng xu lọt vào cổ họng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button