Sau Nghệ An, rừng ở Hà Tĩnh lại đang cháy ngùn ngụt trong đêm

Sau Nghệ An, rừng ở Hà Tĩnh lại đang cháy ngùn ngụt trong đêm - Ảnh 1.

Đêm 30-6, rừng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn đang cháy ngùn ngụt – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Chiều tối và đêm 30-6, rừng ở các xã Sơn Long, Sơn Trà và Sơn Bình thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang cháy dữ dội.

Do gió mạnh, lớp thực bì dày, đám cháy rừng ở đây có nguy có cơ đe dọa hàng chục hộ dân ở xóm 4, xóm 5 của xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn. Do đó, ngay trong đêm, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã điều động 5 xe cứu hỏa đến để dập lửa, bảo vệ nhà và tài sản của người dân.

Chiều cùng ngày, thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn đã đến hiện trường đám cháy để chỉ đạo, động viên lực lượng chức năng cùng người dân đang tham gia dập lửa cứu rừng.

Theo thứ trưởng Tuấn, các lực lượng chữa cháy tiếp tục làm đường băng cản lửa, ngăn lửa rừng lan ra diện rộng. Điều quan trọng nhất là tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy nhà dân và triển khai phương án di dời các hộ gần bìa rừng.

Sau Nghệ An, rừng ở Hà Tĩnh lại đang cháy ngùn ngụt trong đêm - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC Hà Tĩnh tham gia dập lửa cứu rừng – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Thứ trưởng Hà Công Tuấn cũng cho hay diễn biến thời tiết năm 2020 rất khắc nghiệt, nắng nóng, hạn hán diễn ra gay gắt hơn so với mọi năm. Vì vậy, địa phương phải tiếp tục tập trung cao nhất các giải pháp trong công tác phòng cháy, chủ động về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ phòng cháy chữa cháy, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại những khu vực trọng điểm cháy rừng.

Sau Nghệ An, rừng ở Hà Tĩnh lại đang cháy ngùn ngụt trong đêm - Ảnh 3.

Người dân theo dõi đám cháy rừng, lo lắng lửa cháy lan gần đến khu vực có dân cư sinh sống – Ảnh: VĂN ĐỊNH

Sau Nghệ An, rừng ở Hà Tĩnh lại đang cháy ngùn ngụt trong đêm - Ảnh 4.

Hai chiến sĩ PCCC đang làm nhiệm vụ dập lửa cứu rừng, phía xa là đám cháy rừng đang bốc lên dữ dội – Ành: VĂN ĐỊNH

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button