Những món là đặc sản nức tiếng ở Việt Nam nhưng hoá ra lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nhầm lẫn bấy lâu nay

Nói về ẩm thực thì Việt Nam chẳng thua kém bất kỳ quốc gia nào, từ số lượng các món ăn, hương vị, gia vị độc đáo cho đến cách nấu nướng, chế biến cầu kỳ… Không chỉ những món do người Việt làm ra mà ngay cả các món ăn ngoại khi được du nhập vào Việt Nam, qua sự sáng tạo, bàn tay khéo léo của ông cha đã trở thành những đặc sản nổi tiếng, hợp với khẩu vị người Việt. Đến mức nhiều người còn không nhận ra đó là những món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài nữa luôn!

1. Bánh mì

Món ăn có tên gọi đã được công nhận trong từ điển Oxford toàn cầu của Việt Nam thực chất có nguồn gốc từ Pháp. Nhưng theo thời gian, bánh mì Việt đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng toàn cầu, chinh phục các vị khách từ Á đến Âu. Gần như khi được hỏi về Việt Nam, ngoài phở thì người nước ngoài nào cũng sẽ biết tới bánh mì.

Những món là đặc sản nức tiếng ở Việt Nam nhưng hoá ra lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nhầm lẫn bấy lâu nay - Ảnh 1.

Ảnh @polivia.vn.

2. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu là món ăn khá phổ biến, có ở 3 miền trên Việt Nam, tuỳ từng địa phương sẽ có những sự thay đổi, linh hoạt trong nguyên liệu, nhưng cơ bản về nước dùng và sợi hủ tiếu thì khá giống nhau. Người nước ngoài cũng rất thích thú với hủ tiếu – món ăn này cũng nằm trong check-list ẩm thực của họ khi đến Việt Nam. Thế nhưng, ít người biết hủ tiếu lại là một món nổi tiếng có nguồn gốc từ Campuchia.

Những món là đặc sản nức tiếng ở Việt Nam nhưng hoá ra lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nhầm lẫn bấy lâu nay - Ảnh 2.

Ảnh @sotiredtomakeaname.

3. Bánh bao

Là món ăn bình dân quen thuộc với người Việt, có thể ăn thành bữa no hoặc lót dạ bất cứ buổi nào trong ngày, nhưng bánh bao vốn có xuất xứ từ Trung Quốc. Phiên bản bánh bao Trung Quốc truyền thống có nhiều gia vị và nguyên liệu hơn so với Việt Nam, nhưng cơ bản cũng khá tương đồng.

Những món là đặc sản nức tiếng ở Việt Nam nhưng hoá ra lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nhầm lẫn bấy lâu nay - Ảnh 3.

Ảnh @bachuaviahe.

4. Mì vằn thắn (hoành thánh)

Thêm một món khác đến từ Trung Quốc, khi vào Việt Nam trở thành món ăn ngon được đón nhận ở nhiều nơi. Mì vằn thắn khi đến Việt Nam có khá nhiều cải tiến, thay đổi để hợp với khẩu vị người Việt hơn. Không khó để tìm nơi bán mì vằn thắn chuẩn vị gốc ở Việt Nam, thường là trong các nhà hàng Trung Hoa, do người Hoa mở.

Những món là đặc sản nức tiếng ở Việt Nam nhưng hoá ra lại có nguồn gốc từ nước ngoài, nhiều người đã nhầm lẫn bấy lâu nay - Ảnh 4.

Ảnh: Wikipedia.

Theo Gia Hiền

Tổ Quốc

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button