Không chịu nổi áp lực bán chốt lãi, VnIndex giảm 26 điểm cuối phiên sáng

Về cuối phiên sáng, áp lực bán gia tăng nhanh chóng. Bất chấp những nhà đầu tư lâu nay đang bị thị trường chứng khoán “bỏ rơi” nhập cuộc trở lại, VnIndex hiện mất 25 điểm. Hàng loạt cổ phiếu giảm sâu.

Tuy vậy, chúng tôi không nhìn thấy trạng thái bán tháo xuất hiện. Rất ít cổ phiếu giao dịch ở mức giá sàn hay bị chất lệnh bán sàn. Khớp lệnh sàn HoSE đến hết phiên sáng đạt gần 3.450 tỷ đồng-mức khá cao giai đoạn hiện tại.

======

Hồi phục nhanh tâm lý, phía bán giảm bán và lực cầu đang tăng nhanh. VnIndex hồi phục nhanh từ -11 điểm lên -7 điểm.

=====

Phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa cùng thông tin Dow jones mất 600 điểm vì giá dầu xuyên đáy lịch sử. Thực tế, cả 2 thông tin này đều có vẻ như không quá liên quan trực tiếp đến thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng lại tác động đến tâm lý của nhà đầu tư khi mà Vnindex đã có cú hồi phục ấn tượng thời gian qua giúp chỉ số tăng gần 20% so với đáy. Nhiều nhà đầu tư bắt trúng vùng đáy đã có tâm lý chốt lãi an toàn ở vùng giá hiện tại, gây áp lực bán lên thị trường.

Chúng tôi vẫn hy vọng rằng dù là bên bán hay bên mua, nhà đầu tư cần bình tĩnh suy xét. Đã không ít nhà đầu tư bán ra ở vùng giá 720-750 điểm và…bị bỏ rơi khỏi thị trường chứng khoán khi cổ phiếu mãi không điều chỉnh để họ mua vào. Nếu bên bán không suy xét đủ kỹ lưỡng và bán bằng mọi giá thì có lẽ sẽ tạo cơ hội tốt cho những nhà đầu tư đã bị bỏ rơi quay lại thị trường. Dù hành động thế nào đi chăng nữa, nhà đầu tư hãy nhớ rằng Việt Nam đang làm rất tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh và vì thế, sản xuất-kinh doanh sẽ dần trở lại. 

Tính đến 9h30, thanh khoản sàn HoSE đạt 655 tỷ đồng, mức khá cao chỉ sau 30 phút giao dịch. Sàn HoSE hiện có 240 mã giảm trong khi số mã tăng chỉ có 40. Sàn HNX giảm 2,49 điểm, số mã giảm/tăng đạt 69/17.

Trong nhóm VN30, ROS, PLX, CTD hiện giảm trên 4% và đây hiện là 3 mã giảm sâu nhất VN30. Điều lạc quan là chưa có mã nào trong nhóm VN30 bị đẩy xuống giá sàn. Điều này cho thấy nhà đầu tư hiện tại khá bình tĩnh, không quá vội vàng hành động để rồi phải trả giá như tháng giao dịch vừa qua.

Ở chiều tăng giá, VN30 chỉ ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của SAB khi cổ phiếu này tăng mạnh tiếp 6,8% lên gần 190.000 đồng. So với đáy, SAB đã hồi phục rất nhanh và những ai bắt đáy được SAB chắc hẳn đã rất vui mừng với điều này.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button