Hơn ngàn doanh nghiệp phải hoãn đóng bảo hiểm do dịch COVID-19

Hơn ngàn doanh nghiệp phải hoãn đóng bảo hiểm do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Cán bộ ngành bưu điện ra quân hưởng ứng Tháng vận động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện ngày 23-5 – Ảnh: THUÝ ANH

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho hay trên 100.000 người lao động làm việc tại hơn 1.000 doanh nghiệp da giày, may mặc, du lịch, giáo dục… (là những lĩnh vực bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi dịch COVID-19) đã bị chậm, hoãn đóng bảo hiểm các quỹ hưu trí, tử tuất. Số tiền được hoãn, chậm đóng lên tới 300 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng cho biết tháng 6 tới có thể ảnh hưởng của dịch vẫn tiếp tục kéo dài, số doanh nghiệp gặp khó khăn và tiếp tục phải làm thủ tục hoãn, chậm đóng bảo hiểm cho người lao động vẫn tiếp tục tăng lên.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch nên tăng trưởng người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng không đạt như mong muốn dù mục tiêu năm 2020 là phát triển thêm 300.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới, theo thông tin từ ông Trần Đình Liệu – phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đợt này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã phát động đợt ra quân hưởng ứng tháng vận động bảo hiểm xã hội toàn dân, nhằm phát triển số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện như mục tiêu của năm 2020 và các năm sau này. 

Hiện toàn quốc có trên 574.000 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, chỉ chiếm gần 1,2% số người lao động trong độ tuổi.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button