Hơn 140 trẻ em Indonesia chết vì virus corona

Hơn 140 trẻ em Indonesia chết vì virus corona - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vắcxin cho một em bé trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát tại Tangerang, gần Jakarta, Indonesia ngày 13-5-2020 – Ảnh: REUTERS

Ngày 26-5, Chủ tịch Ủy ban X (giám sát các vấn đề giáo dục, thanh niên, thể thao, du lịch, nghệ thuật và văn hóa) thuộc Hạ viện Indonesia, ông Syaiful Hud, cho biết 143 trẻ em ở nước này đã tử vong do nhiễm virus corona.

Ông Syaiful cũng kêu gọi Chính phủ cẩn trọng với kế hoạch mở lại các trường học do tỉ lệ lây nhiễm virus vẫn còn ở mức cao. Theo ông, việc buộc các trường học mở cửa trở lại vào thời điểm này “sẽ gây nguy hiểm cho học sinh và giáo viên”.

Theo số liệu thống kê chính thức của Chính phủ, tính đến ngày 26-5, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 23.165 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.418 ca tử vong.

Cùng ngày 26-5, truyền thông Indonesia đưa tin số ca lây nhiễm tại Indonesia dự kiến sẽ tăng mạnh vào tuần tới do nhiều người vi phạm các quy định về giãn cách trong kỳ nghỉ lễ xả chay Idul Fitri. 

Nhà dịch tễ học Tri Wahyono thuộc Đại học Indonesia cho rằng truyền thống tụ họp gia đình và bắt tay trong lễ Idul Fitri có thể làm suy yếu chính sách giãn cách xã hội của chính phủ và khiến số lượng người mắc COVID-19 gia tăng đột biến, đặc biệt là tại các vùng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh như vùng Đại Jakarta.

Hôm qua 26-5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố sẽ triển khai 340.000 binh sĩ và cảnh sát tại các địa điểm đông người ở 25 thành phố thuộc 4 tỉnh nhằm chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới”.

Tư lệnh quân đội – Đại tướng không quân Hadi Tjahjanto thông báo khoảng 1.800 địa điểm trên khắp cả nước sẽ được quân đội và cảnh sát bảo vệ, trong đó có các trung tâm mua sắm, chợ truyền thống, điểm du lịch và những nơi khác có lưu lượng người lớn. 

Cũng theo Đại tướng Hadi, nhiệm vụ của quân đội và cảnh sát là đảm bảo các giao thức y tế được tuân thủ nghiêm túc, trong đó có đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách an toàn, và rửa tay sát trùng.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button