Doanh nghiệp Mỹ tặng Y tế TP.HCM máy hỗ trợ phòng dịch

Doanh nghiệp Mỹ tặng Y tế TP.HCM máy hỗ trợ phòng dịch - Ảnh 1.

Bà Mary Tarnowka, giám đốc điều hành AmCham Việt Nam tại TP.HCM, trao hệ thống tách chiết Protein và Acid Nucleic tự động cho đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM – Ảnh: L.N.

Ngày 22-5, Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam chi nhánh TP.HCM (AmCham Việt Nam TP.HCM) đã tặng hệ thống tách chiết Protein và Acid Nucleic tự động đến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) để hỗ trợ TP ứng phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra và xây dựng năng lực ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm khác.

Đây là máy KingFisher Flex từ Thermo Fisher Scientific (Mỹ). KingFisher Flex là một công cụ trích xuất tự động để bàn được sử dụng trong phòng thí nghiệm cho 24 hoặc 96 mẫu mỗi lần chạy. Nó có chiết xuất thông lượng cao phù hợp và tinh chế ADN, RNA, Protein và tế bào.

Bà Mary Tarnowka, giám đốc điều hành AmCham Việt Nam tại TP.HCM, cho biết việc Việt Nam kiểm soát thành công COVID-19 đã được toàn thế giới công nhận. Điều này mở đường cho Việt Nam tái mở cửa, trở thành một trong các nền kinh tế đầu tiên trên thế giới bắt đầu sự hồi phục của mình. Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam cảm kích và muốn đóng góp phần nhỏ trong quá trình tái thiết kinh tế hậu dịch. 

Hệ thống tách chiết Protein và Acid Nucleic tự động không những hỗ trợ quá trình kiểm soát đại dịch COVID-19 Việt Nam đang thực hiện mà còn sẽ giúp tăng cường năng lực của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trong việc giám sát, phát hiện và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

“Chúng tôi cũng muốn bày tỏ cam kết với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM, không chỉ để hỗ trợ đối phó với dịch COVID-19, mà còn hợp tác để phát triển hệ thống y tế đẳng cấp thế giới tại thành phố. 

Chúng tôi mong muốn các cơ hội hợp tác chiến lược thông qua các hoạt động cụ thể trong tương lai ở cả TP.HCM và cấp quốc gia vào cuối năm nay”, bà Mary Tarnowka nói. 

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button