Đánh giá sức khỏe phi công người Anh trước khi xem xét cho về nước vào ngày 12-7

Đánh giá sức khỏe phi công người Anh trước khi xem xét cho về nước vào ngày 12-7 - Ảnh 1.

5 bệnh nhân COVID-19 vừa bình phục hôm nay 29-6 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo nguồn tin trên, công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân phi công người Anh đã gửi thư tới Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi đang điều trị cho bệnh nhân từ ngày 22-5, cam kết chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho bệnh nhân này kể từ khi bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Chợ Rẫy đến khi về nước. 

Trước đó, công ty bảo hiểm cũng đã chi 3,5 tỉ đồng viện phí của bệnh nhân cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên cạnh đó, Tiểu ban Điều trị cho biết dự kiến có một phiên hội chẩn đánh giá sức khỏe của bệnh nhân này, theo đề nghị trong công hàm của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, nhằm xem xét liệu bệnh nhân có đủ sức khỏe bay một chuyến bay dài về Anh. Trước đó, bệnh nhân sẽ bay từ TP.HCM ra Hà Nội để lên chuyến bay hồi hương.

Trong phiên hội chẩn sẽ có cả thông tin về bác sĩ/điều dưỡng sẽ bay cùng bệnh nhân và theo dõi sức khỏe bệnh nhân trên cả hành trình. Chi phí cho êkip y tế đi cùng cũng do phía công ty bảo hiểm chi trả. Khi bệnh nhân tới Anh, đội ngũ y tế sẽ được sắp xếp để đón và chăm sóc bệnh nhân.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đến ngày 29-6 tiếp tục tốt lên: bệnh nhân tự thở khí phòng, trao đổi oxy phổi tốt hơn, có thời điểm đạt 97%, bệnh nhân đã được dừng thuốc kháng nấm (trước đó đã được dừng kháng sinh), ăn uống qua đường miệng mặc dù ăn chưa nhiều, bệnh nhân đang được tập phục hồi chức năng tích cực và đã đứng và đi được vài bước.

Dự kiến chuyến bay gần nhất từ Việt Nam tới Anh là ngày 12-7 tới, bệnh nhân và cả các cơ quan đang xúc tiến cho bệnh nhân về nước đều mong mỏi bệnh nhân sẽ được xuất viện và về nước trên chuyến bay này.

Ngày 29-6, Bộ Y tế cho biết đã có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân đã bình phục lên 335 người, tại các bệnh viện còn 20 bệnh nhân nhưng có 4 người trong số này đã có từ 1 kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button