Chốt CSGT ngã 4 Hàng Xanh chặn, đo độ cồn, phạt một loạt trường hợp

Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp tổ 363 kiểm soát xe cộ tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) xử lý nhiều ma men – Video: MINH HÒA

Theo đó, tối 17-5, đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM phối hợp với tổ 363 Công an TP.HCM lập chốt kiểm soát xe cộ tại ngã tư Hàng Xanh trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

Từ 22h đến 23h30, PV Tuổi Trẻ Online ghi nhận tổ công tác đã dừng hàng loạt xe máy để kiểm tra và xử phạt các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe…

Tại đây, nhiều trường hợp kiểm tra giấy tờ mà tổ công tác nghi ngờ có sử dụng rượu, bia nên yêu cầu đo nồng độ cồn, nếu có thì bị xử phạt. Còn không có nồng độ cồn và đầy đủ giấy tờ thì lực lượng chức năng cảm ơn và mời đi.

Lúc 22h41, CSGT dừng xe anh Đ.Đ.C. (26 tuổi) đo nồng độ cồn và vi phạm mức kịch trần là 0.535 mg/L. Đối với trường hợp này anh C. sẽ bị phạt tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Trong lúc CSGT lập biên bản, anh C. liên tục xin xỏ, nài nỉ CSGT bỏ qua trường hợp của mình. Chiến sĩ CSGT lập biên bản đã nhiều lần nhắc nhở và yêu cầu anh C. chấp hành, ký vào biên bản xử phạt.

Tiếp đó, lúc 23h2, CSGT dừng xe trường hợp ông Đ.H.T. (44 tuổi) nồng độ cồn mức vi phạm là 0.292 mg/L. Đối với mức này ông T. bị phạt ở mức hai và bị phạt tiền 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng.

Ông T., chia sẻ, vì nể tình bạn bè mà uống hai chai bia và cứ nghĩ trên đường về sẽ không gặp CSGT.

“Giá như tôi từ chối thì đỡ mất 4 triệu rồi. Bạn bè vui cứ mời nên tôi uống. Tôi nghĩ đi từ từ về thì không sao mà ai ngờ…”, ông T. nói.

Ngày 15-5, trung tá Đoàn Văn Quới – phó trưởng phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM – cho biết từ ngày 15-5 đến hết ngày 14-6 tổ chức ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm tất cả xe cộ.

Lực lượng CSGT được phép dừng, kiểm tra toàn bộ xe khách, container, xe hơi, xe máy trên địa bàn TP mà không cần lỗi vi phạm ban đầu, đồng thời phối hợp chặt với tổ 363 Công an TP.HCM xử lý triệt để các hành vi vi phạm khác.

Ngoài ra, các đội, trạm thuộc PC08 sẽ tổ chức ít nhất một ca có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn đã xác định trên địa bàn từ 19h-2h. Trường hợp xe đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác. Nếu không phát hiện lỗi vi phạm thì CSGT xin lỗi và mời người dân tiếp tục đi lại.

Chốt CSGT ngã 4 Hàng Xanh chặn, đo độ cồn, phạt một loạt trường hợp  - Ảnh 3.

Tổ công tác lập chốt ở ngã tư Hàng Xanh kiểm soát xe cộ đêm 17-5 – Ảnh: MINH HÒA

Chốt CSGT ngã 4 Hàng Xanh chặn, đo độ cồn, phạt một loạt trường hợp  - Ảnh 4.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt – Ảnh: MINH HÒA

Chốt CSGT ngã 4 Hàng Xanh chặn, đo độ cồn, phạt một loạt trường hợp  - Ảnh 5.

Nhiều trường hợp mức nồng độ cồn kịch trần – Ảnh: MINH HÒA

Chốt CSGT ngã 4 Hàng Xanh chặn, đo độ cồn, phạt một loạt trường hợp  - Ảnh 6.

Anh C. liên tục xin xỏ, nài nỉ CSGT bỏ qua lỗi nồng độ cồn của mình – Ảnh: MINH HÒA

Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men Dừng xe kiểm tra đến khuya, phạt kịch khung nhiều ma men

TTO – Tối 15-5, các đội cảnh sát giao thông thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt PC08 Công an TP.HCM vẫn miệt mài thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát vi phạm giao thông tại các giao lộ, cửa ngõ ra vào TP.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button