Bệnh viện Bạch Mai làm rõ tố cáo vận chuyển 1km thu 300.000 đồng

Bệnh viện Bạch Mai làm rõ tố cáo vận chuyển 1km thu 300.000 đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai (ngồi đầu bàn) trả lời báo chí về những thay đổi của bệnh viện – Ảnh: THÚY ANH

Bệnh nhân cho biết đã vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai nhưng sau đó được chuyển sang Bệnh viện Lão khoa trung ương (chung tường với Bệnh viện Bạch Mai). Xe dịch vụ do đơn vị bên ngoài cung cấp, nhân viên Bệnh viên Bạch Mai gọi, nhưng bệnh nhân phải trả tới 300.000 đồng. Bệnh nhân có hóa đơn kèm theo.

Theo phó giám đốc Dương Đức Hùng, từ trước đến nay Bệnh viện Bạch Mai miễn phí vận chuyển nội viện, với vận chuyển ngoại viện thì chi phí phù hợp thông lệ thị trường.

Tuy nhiên, gần đây Bạch Mai đã giải thể đơn vị dịch vụ – là đơn vị thực hiện các dịch vụ như trông giữ xe, vận chuyển nội ngoại viện, dịch vụ tang lễ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ông Hùng giải thích việc dừng dịch vụ tang lễ trong bệnh viện nhằm tránh tập trung đông người, tránh nảy sinh tâm lý bi quan cho những người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Với các dịch vụ vận chuyển và giữ xe, bệnh viện cam kết sẽ tìm nhà cung cấp đã được đào tạo chuyên nghiệp. Bạch Mai cũng đang tạm dừng hoạt động của nhà ăn bệnh viện, do đơn vị cung cấp (Công ty Trường Sinh) có tới gần 30 nhân viên bị nhiễm COVID-19. Việc tạm dừng hợp đồng là thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế.

Trả lời câu hỏi việc thu phí vận chuyển cho bệnh nhân sang bệnh viện bạn cách chưa đầy 1km với giá quá cao, lại xảy ra trong khi vừa giải thể đơn vị cung cấp dịch vụ, có phải do bệnh viện chưa sắp xếp kịp dịch vụ bù đắp phần vừa giải thể, ông Hùng cho biết sẽ làm rõ vụ việc này và sẽ xử lý nghiêm người có liên quan.

Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt ở Việt Nam với quy mô rất lớn, 2 cơ sở ở Hà Nội và Hà Nam. Tháng 3 vừa qua, do có ổ dịch COVID-19 lớn trong bệnh viện, nơi này đã bị phong tỏa trong 2 tuần và mới chính thức hoạt động trở lại với toàn bộ các khoa, phòng vào đầu tháng 5.

Sau khi bệnh viện hoạt động trở lại, bệnh viện đã quyết định thay đổi nhiều loại dịch vụ và hoạt động, trong đó có việc dừng bán nước sôi, dừng hoạt động tang lễ tại bệnh viện, thay đổi dịch vụ vận chuyển, cấm xe máy đi lại trong bệnh viện…

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button