340 người Việt từ Hà Lan, Pháp hạ cánh Tân Sơn Nhất

340 người Việt từ Hà Lan, Pháp hạ cánh Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được cách ly ngay sau khi hạ cánh tại TP.HCM – Ảnh: VNA

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay mang số hiệu VN8 xuất phát từ Hà Nội đến Frankfurt (Đức), bay qua Amsterdam (Hà Lan) và Paris (Pháp) rồi hạ cánh tại TP.HCM lúc 10h20 ngày 24-5.

Trên chiều đi khởi hành từ Hà Nội, chuyến bay chở hơn 330 hành khách đến Đức và Hà Lan.

Với tổng thời gian bay khứ hồi dài 32 giờ, chuyến bay dùng máy bay Boeing 787-10 Dreamliner. Đây cũng là lần đầu tiên hãng thực hiện hành trình qua 3 quốc gia Đức, Hà Lan, Pháp.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hà Lan và một số ít đến từ Pháp.

Họ là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được cách ly ngay sau khi hạ cánh tại TP.HCM để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong khi đó, Vietjet cho biết chuyến bay “giải cứu” 240 công dân người Việt ở Myanmar hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng vào tối 23-5.

Dự kiến từ ngày 25-5 đến 1-6, các chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, New Zealand được thực hiện đưa về nước.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button