Quý 1 doanh thu và lợi nhuận đi ngang so với cùng kỳ

Công ty Cổ phần VinaCafé Biên Hòa (mã CK: VCF) đã công bố BCTC quý 1/2020 với doanh thu và lợi nhuận đi ngang so với cùng kỳ.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ đạt 483,3 tỷ đồng tương đương cùng kỳ 2019, tuy nhiên giá vốn hàng bán lại tăng nhẹ nên lợi nhuận gộp đạt 139 tỷ đồng giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế đạt 103 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ.

Hiện tại Vinacafe Biên Hòa chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất. Công ty bán hàng được công ty mẹ Masan Consumer đảm nhiệm.

Sang năm 2020, công ty cho biết hiện vẫn chưa thể ước tính các tác động ngắn hạn của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh của công ty do đó kế hoạch kinh doanh năm 2020 sẽ được VCF cập nhật mới nhất cho cổ đông tại ĐHĐCĐ thường niên hiện đang bị tạm hoãn bởi đại dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Một số chiến lược kinh doanh năm 2020 được VCF công bố:

+ Đặt trọng tâm vào việc đột phá, sáng tạo trong việc phát triển phẩm mới, đáp ứng “các nhu cầu chưa được thỏa mãn” của người Việt Nam. Giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành cà phê hòa tan với hai nhãn hiệu chủ lực là Vinacafe’ và Wake-Up.

+ Biến nước tăng lực vị café Wake-up 247 và Compact Cherry (nhãn hàng của Masan) trở thành cột trụ tăng trưởng chính của ngành đồ uống thông qua việc xây dựng thương hiệu và gia tăng độ phủ.

+ Thâm nhập sâu rộng hơn và mở rộng danh mục sản phẩm cho thị trường xuất khẩu. Tối đa hóa công suất và năng lực sản xuất của các nhà máy café hòa tan để tối ưu giá thành và nâng cao biên lãi gộp. Tìm hiểu, ứng dụng công nghệ mới để nâng cao tỷ lệ thu hồi trong quá trình sản xuất.

Trên sàn niêm yết cổ phiếu VCF tiếp tục củng cố vị thế của một cổ phiếu đắt đỏ khi tiếp tục tăng lên mức giá 211.900 đ/CP tương ứng tăng 19% so với phiên giao dịch hồi đầu năm. Với cơ cấu cổ đông cô đặc, Masan Beverage hiện vẫn đang nắm phần lớn với 98,49% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinacafe Biên Hòa nên khối lượng giao dịch của cổ phiếu VCF chỉ dừng ở hơn trăm cổ phiếu trong 10 phiên giao dịch gần đây.

VinaCafé Biên Hòa (VCF): Quý 1 doanh thu và lợi nhuận đi ngang so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Tú Anh

Theo Tổ Quốc

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button