Khắp người sưng phù, nứt nẻ vì thuốc trị vảy nến mua trên mạng

Khắp người sưng phù, nứt nẻ vì thuốc trị vảy nến mua trên mạng - Ảnh 1.

Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến bị tai biến khi dùng thuốc không rõ nguồn gốc – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sáng 15-5, Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn V. (64 tuổi, ngụ Đắk Lắk) trong tình trạng toàn thân đau nhức, sưng phù, da đỏ, nứt, tróc vảy, đi lại rất khó khăn. Ông V. nhập viện do bị tai biến nặng vì trước đó đã mua thuốc trên mạng để điều trị vảy nến.

Ông V. kể ông bị vảy nến 4 năm nay với tình trạng sức khỏe tốt.

Mấy ngày trước, ông có nghe người thân chỉ có loại thuốc dân tộc có thể điều trị dứt điểm bệnh vảy nến. Ông V. tìm hiểu và đặt mua online của một nhà thuốc trên mạng với giá 200.000 đồng/tuýp.

Bôi xong, da ông bị khô, đóng vảy. Hơn hai ngày sau, khi bôi hết tuýp thuốc, da ông đỏ tấy, toàn thân sưng vù, nứt da, đóng vảy.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Vũ Hoàng – phó trưởng khoa lâm sàng 2 Bệnh viện Da liễu TP.HCM – cho biết bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc trên nền bệnh vảy nến. Hiện bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm và chăm sóc tại chỗ.

Theo bác sĩ Hoàng, hiện nay bệnh vảy nến chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng y học có nhiều loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc thoa. Đặc biệt, hiện nay có thuốc sinh học có khả năng khống chế được bệnh vảy nến gần như hoàn toàn, bệnh nhân có cuộc sống gần như người bình thường.

Để điều trị bệnh đúng cách, tránh các tai biến xảy ra, bác sĩ Hoàng khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về điều trị, nhất là những loại thuốc không rõ nguồn gốc vì có thể gây ra tình trạng kích ứng tại chỗ, nhiễm trùng, thậm chí nhiễm trùng huyết có thể dẫn đến tử vong.

7 nguyên nhân khiến ngón tay sưng phù 7 nguyên nhân khiến ngón tay sưng phù

Ngón tay sưng phù có thể do nhiều nguyên nhân, một số là vô hại, nhưng một số lại là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nghiêm trọng nào đó.

Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button