Đà Nẵng bắt đầu chi tiền hỗ trợ COVID-19

Đà Nẵng bắt đầu chi tiền hỗ trợ COVID-19 - Ảnh 1.

Bắt đầu tư hôm nay tại Đà Nẵng thực hiện việc chi tiền hỗ trợ COVID-19 – Ảnh: B.Đ

Trưa 29-4, ông Nguyễn Văn An, phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, cho biết địa phương này bắt đầu chi tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

Việc chi hỗ trợ bắt đầu từ nhóm đầu tiên là người có công cách mạng từ 10h sáng, thực hiện qua hệ thống bưu điện. Tại Đà Nẵng có khoảng 17.000 người có công được nhận hỗ trợ.

“Đối với nhóm bảo trợ xã hội; nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo, UBND TP Đà Nẵng giao việc chi hỗ trợ về cho các UBND quận, huyện thực hiện. Trong tuần này tiền hỗ trợ sẽ đến tay nhóm này. Tổng số tiền chi trong đợt hỗ trợ này là khoảng 85 tỷ đồng”, ông An cho biết.

Riêng đối với nhóm còn lại được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ như công nhân mất việc, người lao động mất việc, hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng… thì chính quyền cơ sở đang thực hiện lập danh sách. 

Theo ông An, việc rà soát, chống trùng lặp và thực hiện không khai danh sách tại địa phương để đảm bảo chi đúng đối tượng cần thêm một khoảng thời gian, nên dự kiến mất một khoảng thời gian nữa mới xong. Dự kiến đầu tháng 5 tiền hỗ trợ sẽ đến tay các đối tượng này.

Đà Nẵng hỗ trợ thêm cho 3 nhóm đối tượng đặc thù

Ngoài nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, Đà Nẵng còn dùng ngân sách địa phương chi hỗ trợ 3 nhóm đối tượng đặc thù của thành phố, bao gồm thân nhân người có công cách mạng đang được hưởng trợ cấp thường xuyên; hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn của thành phố; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Nguyên tắc hỗ trợ là đối tượng thuộc diện hưởng từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên theo quy định của Chính phủ và TP thì chỉ được hưởng 1 chế độ hỗ trợ cao nhất. Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng, nhóm người có công với cách mạng có hơn 17.000 người; nhóm bảo trợ xã hội khoảng 30.000 người; nhóm hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn Trung ương và địa phương khoảng 16.000 hộ.

Chi tiền hỗ trợ: Sao phải chờ có đơn? Chi tiền hỗ trợ: Sao phải chờ có đơn?

TTO – Ngày 24-4, Thủ tướng đã ban hành quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Hàng triệu người đang mong sớm nhận được tiền hỗ trợ lúc khó khăn này. Nhưng…


Nguồn bài viết

Bài viết liên quan
Call Now Button